iPhone dính iCloud là gì?

iPhone bị dính iCloud là một trong những lỗi nghiêm trọng, có thể dẫn tới tình trạng không tốt trên thiết bị iPhone của bạn. Vậy iPhone bị dính Cloud là gì và cách khắc phục tình trạng này như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết sau của howtoplayrunescape

iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple dùng để đồng bộ hóa dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, email,… giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân (PC).

Hỏng pin là một trong những nguyên nhân khiến máy tự tắt nguồn
Hỏng pin là một trong những nguyên nhân khiến máy tự tắt nguồn

Apple dùng tài khoản iCloud để xác nhận quyền sở hữu của một người dùng đối với chiếc điện thoại iPhone. Kể từ khi hệ điều hành iOS 7 ra mắt, Apple đã tích hợp thêm chế độ Activation Lock vào tính năng Find My Phone giúp người dùng khóa iCloud từ xa để vô hiệu hóa máy khi bị đánh cắp.

iCloud cho bạn 5 GB miễn phí để lưu trữ. Để sử dụng được iCloud bạn phải có tài khoản Apple ID. Bạn có thể xem cách tạo tài khoản iCloud ở bài viết bên dưới.

2. iPhone dính iCloud là gì?

Từ hệ điều hành iOS 7 trở đi, Apple cung cấp thêm chức năng bảo mật Activation Lock được tích hợp sẵn khi bật tính năng Find My iPhone trong iCloud. Khi thực hiện thao tác như đặt lại điện thoại (Restore), tắt tính năng Find My iPhone hoặc kích hoạt máy thì sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID.

Trường hợp bạn nhặt được 1 chiếc iPhone có bật tính năng Find My iPhone và trước khi bán cho người khác, bạn có đặt lại điện thoại thì máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID. Nếu bạn không có mật khẩu và cố tình đưa máy về chế độ DFU để Restore thì sau khi Restore xong, máy sẽ yêu cầu nhập ID và Password của tài khoản Apple ID đã được đăng nhập trước đó thì mới sử dụng được.

Hoặc khi bạn ăn cắp iPhone của người khác, bạn tắt tính năng Find My iPhone để chủ nhân chiếc điện thoại không thể dò tìm được vị trí thì lúc này máy cũng sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID, nếu không nhập đúng thì không thể nào tắt được Find My iPhone và chủ nhân điện thoại có thể tìm được vị trí của bạn.

Nếu chẳng may bạn bị mất iPhone và đã bật tính năng Find My iPhone thì có thể tham khảo bài viết Cách tìm iPhone bằng iCloud để xóa hết dữ liệu quan trọng và báo mất, khi lệnh xóa được gửi tới thiết bị thì dữ liệu sẽ bị xóa sạch và máy sẽ bị khóa lại. Khi kích hoạt iPhone thì người dùng phải nhập đúng tài khoản và mật khẩu Apple ID, nếu không iPhone sẽ dính iCloud và thiết bị sẽ trở thành cục chặn giấy mà thôi.

Những điện thoại iPhone dính iCloud (tính năng bảo mật Activation Lock của iCloud) thì hầu như không thể sử dụng được, nên thường được bán với giá rẻ để lấy linh kiện. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều người có thể bẻ khóa iCloud với chi phí khá cao, và khả năng thành công thì chưa biết như thế nào.

– Check iCloud trên thiết bị của Apple

Vì thế khi mua một chiếc iPhone cũ, bạn cần quan tâm đến vấn đề đã thoát iCloud chưa, nếu chưa, thì bạn nên yêu cầu người bán thoát ra bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và Cài đặt sau đó đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

– Khôi phục cài đặt gốc Reset iPhone

Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu có thắc mắc nào về iPhone bị dính iCloud vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.