Top 4 thông tin về bảo hành iPhone chính hãng tại Việt Nam

iPhone chính hãng sở hữu chế độ bảo hành như thế nào? Làm cách nào tìm được đơn vị bảo hành iPhone ủy quyền tại Việt Nam? Đây được xem là những chủ đề mà đông đảo người dùng iPhone tìm kiếm. Vậy nếu bạn cũng đang đi tìm đáp án cho câu hỏi này thì đừng vội lo lắng. Ngay bây giờ các thông tin về bảo hành iPhone sẽ được làm sáng tỏ.

Apple đã có nhà cung cấp được ủy quyền bảo hành iPhone tại Việt Nam

Có thể nói iPhone được xem là sản phẩm phổ biến nhất ở thị trường tiêu dùng Việt Nam. Thế nhưng dường như rất ít người dùng có thể nắm bắt rõ được những thông tin về bảo hành iPhone. Mà trên thực tế những thông tin bảo hành lại vô cùng quan trọng đối với người dùng. 

Tìm hiểu chi tiết thông tin về bảo hành iPhone
Tìm hiểu chi tiết thông tin về bảo hành iPhone

Vì thế điều cần làm bây giờ là bạn nên tìm hiểu kỹ hơn thông tin bảo hành của iPhone. Và điều đầu tiên chính là hiện nay theo như kết quả phân tích Apple đã có nhiều trung tâm bảo hành ủy quyền (TTBH) tại Việt Nam. 

Cụ thể đối với iPhone gồm có iService, FPT Service hoặc là công ty Thuận Mỹ. Các nhà cung cấp hiện nay có trung tâm bảo hành tại rất nhiều địa phương. Trong đó chẳng hạn như Hà Nội, Cần Thơ, HCM, Đà Nẵng, Hưng Yên,…Vì vậy các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhà bảo hành chính hãng cho iPhone. 

Thông tin các đơn vị bảo hành ủy quyền sẽ được Apple công bố tại website từ hãng. Do đó để biết thêm những thông tin về bảo hành iPhone từ địa chỉ bạn hãy truy cập Apple.com. 

iPhone không được bảo hành toàn cầu

Một thông tin về bảo hành iPhone mới nhất nữa là iPhone không được bảo hành toàn cầu. Đây là điều khác biệt so với trước đây iPhone xách tay vẫn được bảo hành tại Việt Nam qua các đơn vị ủy quyền Apple. Đó cũng là lý do vì sao các sản phẩm iPhone thường có mã khu vực hoặc quốc gia. 

Thế nhưng một lợi thế cho người dùng là Apple rất quan tâm đến chế độ hỗ trợ. Vì thế các dòng iPhone mua từ nước ngoài vẫn được bảo hành ở TTBH ủy quyền Apple Việt Nam.Theo tìm hiểu thì các hãng iPhone từ Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ được bảo hành ở trung tâm. Trong đó các iPhone được bảo hành cần:

Bảo hành iPhone trong thời gian quy định
Bảo hành iPhone trong thời gian quy định
  • Còn thời gian bảo hành
  • Chưa có sự can thiệp sửa chữa
  • có lỗi phần cứng của nhà sản xuất

Song Apple không bảo hành các iPhone mua từ phân khúc không thuộc diện được bảo hành. Mà thực tế thì Apple lại không công bố danh sách nhà mạng không thuộc diện. Do đó bạn cần tiến hành kiểm tra xem iPhone của mình có thuộc diện được bảo hành không. 

Chính sách của Apple là đổi mới – Thông tin về bảo hành iPhone mới nhất

Đây là một trong những thông tin về bảo hành iPhone nhất định bạn phải nhớ. Thay vì khắc phục lỗi hư như các hãng khác thì bảo hành của Apple là đổi lại mới. Tức là các sản phẩm không được bảo hành phải chọn lựa 2 vấn đề. Một là đem máy đến trung tâm không thuộc ủy quyền từ Apple để sửa chữa. Hai là tham gia chương trình đổi máy mới tính phí từ hãng.

Theo như phân tích thì các iPhone móp méo, mẻ xước hay xe cán đều có thể tham gia đổi mới. Tuy nhiên máy phải đáp ứng được mọi điều kiện từ nhà cung cấp đưa ra. Trong đó chẳng hạn như còn đầy đủ linh kiện, không có sự thay thế sửa chữa nào cả. Nếu đổi mới trung tâm sẽ cung cấp mức giá mà bạn sẽ phải chi trả thêm để đổi mới. Dự kiến mức giá chủ yếu từ 8 đến 10 triệu đồng. 

iPhone móp méo tham gia đổi mới
iPhone móp méo tham gia đổi mới

Tuy nhiên dù bạn đổi iPhone 4s hỏng hoặc iPhone 5s vỡ thì mức giá đưa ra cũng không chênh lệch nhiều. Vì thế chương trình đổi trả này chỉ phù hợp với những ai đang dùng các dòng máy đời mới. Trong đó chẳng hạn như iPhone 6, 6 plus, 6s, 6s plus, 7/7+.

Đối với những ai từng tham gia chương trình, hệ thống Apple sẽ ghi nhận điều này. Từ đó cập nhật thông tin bảo hành dành cho iPhone mới thông qua thời gian bảo hành iPhone cũ. Trong thời gian iPhone hết hạn, Apple sẽ nâng thêm 3 tháng bảo hành cho iPhone được đổi mới. 

Apple không sửa chữa tại trung tâm bảo hành ủy quyền và quản lý chặt nguồn linh kiện

Đây được xem là một trong những thông tin bảo hành của iPhone khác với các hãng khác. Apple có chính sách không sửa chữa iPhone ở những TTBH ủy quyền. Những iPhone bị lỗi phần cứng trong phạm vi bảo hành được đổi mới. Riêng các trường hợp lỗi sẽ được trung tâm thay thế linh kiện. Ví dụ như:

  • Phím Home
  • Phím âm lượng
  • Camera sau
  • Bộ rung
  • Loa ngoài 
  • Pin

Có thể nói Apple quản lý cực kỳ chặt chẽ nguồn linh kiện của mình. Nhờ vậy mà các linh kiện cũ từ iPhone không hề trôi nổi từ bên ngoài. Trong trường hợp nếu có yêu cầu thay thế linh kiện cho người dùng thì trung tâm phải có giấy yêu cầu. Có nghĩa trung tâm ủy quyền ở Việt Nam phải gửi yêu cầu đến Apple để hãng chuyển linh kiện thay thế. 

Bảo hành iPhone tại trung tâm ủy quyền
Bảo hành iPhone tại trung tâm ủy quyền

Một khi các linh kiện cũ được trung tâm thay thế sẽ được gom lại một chỗ. Sau đó trung tâm bảo hành phải đóng gói và tiếp tục chuyển lại cho hãng Apple. Trong đó những linh kiện cũ ấy sẽ được hãng tiêu hủy để tránh bị trôi dạt ra bên ngoài. 

Chính vì thế những địa chỉ sửa chữa điện thoại sẽ rất khó có được linh kiện. Nếu có thì đa số những linh kiện ấy chính là linh kiện cũ được lọc ra từ các mẫu iPhone hỏng. Vì thế tốt nhất bạn nên tìm đến TTBH để tránh gặp phải trường hợp “tiền mất tật mang”. 

Cách tìm địa chỉ ủy quyền bảo hành iPhone ở Việt Nam đơn giản nhất

Trên bài vừa gợi ý cho bạn một số TTBH ủy quyền Apple ở Việt Nam. Thế nhưng tốt nhất bạn vẫn nền vào website của Apple để tìm kiếm để nâng cao độ chính xác. Vậy bạn có biết làm cách nào để truy tìm địa chỉ bảo hành ủy quyền hay không? Nếu không bạn hãy làm tương tự các bước sau:

Bước 1: truy cập vào trang chủ Apple

Để kiểm được các trung tâm bảo hành của Apple đầu tiên bạn cần truy cập vào website của hãng. Bạn có thể sử dụng thiết bị thông minh liên kết internet vào website Apple.com. Hoặc để tiết kiệm thời gian hơn bạn có thể click vào đường link sau: https://www.apple.com/

Truy cập trang chủ Apple
Truy cập trang chủ Apple

Ngay tại giao diện chính của website bạn ấn chọn mục “Support”. Danh mục này nằm ngay sau cùng dãy thư mục của website nên rất dễ tìm kiếm

Bước 2: Truy cập Apple Authorized Service Providers’

Một khi giao diện mới của thư mục Support hiện lên bạn sẽ thấy dòng chữ “Welcome to Apple Support”. Ở giao diện này bạn hãy di chuyển thanh công cụ bên phải màn hình rồi kéo xuống dưới cùng của trang. 

Ngay tại cuối trang bạn di chuyển đến mục “Connect”. Tại đây bạn sẽ thấy mục “Apple Authorized Service Providers’. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào danh mục ấy để chuyển sang giao diện tiếp theo.

Chọn Apple Authorized Service Providers
Chọn Apple Authorized Service Providers

Bước 3: Lựa chọn quốc gia

Giao diện mới của website hình thành bạn hãy nhìn lên góc bên trên màn hình. Tại đây bạn sẽ thấy biểu tượng lá cờ Mỹ. Bạn hãy bấm vào đây và chuyển  sang trang lựa chọn quốc gia. Thay vì bạn chọn biểu tượng lá cờ Mỹ thì bạn ấn chọn thành cơ Việt Nam. 

Chọn quốc gia
Chọn quốc gia

Bước 4: Tìm kiếm trung tâm bảo hành ủy quyền

Sau khi đã chọn quốc gia xong, trên giao diện màn hình sẽ hiển thị 2 thông tin chính. Bao gồm Sales và Service. Trong 2 mục này bạn hãy nhấn vào “Service”. Tại đây bạn nhấp chọn các thông tin về địa chỉ bạn muốn tìm kiếm trung tâm bảo hành ủy quyền cũng như iPhone bảo hành. Riêng đối với những mẫu iPhone Việt Nam thì bạn cần chọn thêm nhà  mạng cung cấp sản phẩm. 

Tìm kiếm trung tâm bảo hành ủy quyền
Tìm kiếm trung tâm bảo hành ủy quyền

Vừa rồi là những thông tin về bảo hành iPhone tổng quan dành cho bạn. Mong rằng dựa vào đó, bạn sẽ có thêm cho mình được nhiều kinh nghiệm bổ ích khi có nhu cầu sửa chữa, bảo hành iPhone.