Cách khắc phục điện thoại iPhone không lên màn hình

Điện thoại iPhone không lên màn hình là một trong những lỗi gặp rất nhiều ở những người sử dụng iPhone. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này rất đa dạng, chủ yếu là do người dùng không sử dụng điện thoại đúng cách. Trong trường hợp điện thoại không lên màn hình thì khắc phục lỗi như thế nào? Cùng howtoplayrunescape tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bật không lên màn hình

Nguyên nhân khiến điện thoại iPhone không lên màn hình
Nguyên nhân khiến điện thoại iPhone không lên màn hình

Không ít người đã gặp phải trường hợp điện thoại iPhone không lên màn hình. Điều này mang lại không ít rắc rối cho người dùng. Để có thể khắc phục tình trạng này thì howtoplayrunescape sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân của nó. Có nhiều nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan khiến cho điện thoại không lên màn hình. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến.

  • Sử dụng điện thoại trong thời gian dài và liên tục làm điện thoại bị nóng và pin thì bị chai. Do đó, không có điện đến nguồn điện thoại.
  • Pin đã bị hỏng, bị phồng hoặc đã hết tuổi thọ
  • Điện thoại iPhone của bạn bị hỏng nút nguồn, nút home
  • Thiết bị điện thoại đã bị “ngủ sâu”
  • Bộ phận phần cứng trong máy bị hư hỏng
  • Màn hình điện thoại iPhone bị hỏng
  • Hệ điều hành iOS bị lỗi
  • Điện thoại bị sập nguồn

Cách khắc phục điện thoại iPhone bị lỗi không lên màn hình

Khi điện thoại iPhone của bạn bị lỗi không lên màn hình thì các bạn có thể khắc phục bằng những cách như sau.

Sạc lại điện thoại

Sạc lại điện thoại là cách để bạn biết được chiếc điện thoại của mình có bị hết pin hay không. Nếu nguyên nhân của việc điện thoại không lên màn hình là do hết pin thì không cần phải lo lắng. Bạn đợi khoảng 5-10 phút sau khi sạc rồi thử bật lại màn hình để kiểm tra.

Khởi động lại điện thoại iPhone

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại

Nếu bạn bật nút nguồn mà điện thoại không nên thì có khả năng điện thoại đang trong chế độ ngủ sâu (sleepmode). Để giải quyết cho trường hợp này thì cách đơn giản nhất là khởi động lại điện thoại iPhone. Bạn hãy bấm và giữ nút nguồn để điện thoại được khởi động lại.

Hard reset điện thoại

Một cách khác để khắc phục sự cố điện thoại iPhone không lên màn hình chính là hard reset lại điện thoại, hay còn gọi là khởi động cứng lại điện thoại. Để thực hiện hard reset, bạn hãy nhấn đồng thời nút home và nút nguồn trong khoảng 10-20 giây, đến khi thấy biểu tượng logo của Apple.

Recovery iPhone bằng iTunes

Khi thực hiện thao tác này, mọi dữ liệu của bạn trong điện thoại đều sẽ biến mất. Thay vào đó, điện thoại sẽ được nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Cách này cũng giúp khắc phục sự cố không lên màn hình rất hữu hiệu.

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa
Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa

Nếu đã thử hết các cách bên trên mà lỗi điện thoại của bạn vẫn không được khắc phục thì hãy mang điện thoại đến các quán sửa chữa. Tại đây, điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra và xác định lỗi chính xác nhất. Nhân viên sửa chữa cũng sẽ khôi phục điện thoại lại cho bạn một cách nhanh nhất.

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến điện thoại iPhone không lên màn hình và cách khắc phục. Howtoplayrunescape hi vọng bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích dành cho các bạn.