Cách khắc phục iPhone 6 Plus tự tắt nguồn hiệu quả

Bạn cảm thấy khó chịu khi không biết đâu là nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus tự tắt nguồn? Và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Rất nhiều khách hàng cũng đã tìm tới chúng tôi có cùng câu hỏi giống bạn. Vì vậy, hãy cùng https://howtoplayrunescape.com giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé!

Cách khắc phục iPhone 6 Plus tự tắt nguồn
Cách khắc phục iPhone 6 Plus tự tắt nguồn

Vì sao iPhone 6 tự động tắt nguồn?

Một trong những lý do khiến iPhone được ưa chuộng hiện nay là sự ổn định trong quá trình sử dụng. Bởi vậy, nếu iPhone 6 Plus tự tắt nguồn thì rất có thể chúng đang gặp vấn đề nghiêm trọng rồi đó. Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này tương đối phức tạp. 

iPhone 6 Plus tự tắt nguồn do nhiều nguyên nhân khác nhau
iPhone 6 Plus tự tắt nguồn do nhiều nguyên nhân khác nhau

Thứ nhất, có thể là do lỗi từ hệ điều hành. Đặc trưng cơ bản của iPhone là sử dụng hệ điều hành IOS với tính bảo mật cao. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hệ điều hành không tương thích với điện thoại thì rất có thể khiến máy tắt nguồn đột ngột.

Thứ hai, do sử dụng sạc không đảm bảo chất lượng. Điều này dẫn đến pin hoạt động kém hiệu quả, hiện pin ảo và rất nhanh sụt pin. Bởi vậy, bạn khó có thể kiểm soát được lượng pin thực tại làm điện thoại có thể tắt nguồn bất cứ lúc nào.

Sạc không đảm bảo chất lượng
Sạc không đảm bảo chất lượng

Thứ ba, do các yếu tố tác động bên ngoài. Các thiết bị điện tử rất nhạy cảm với nước và va đập mạnh. Khi gặp các yếu tố này, các vi mạch và IC sẽ gặp hư hỏng nặng là nguyên nhân dẫn đến iPhone 6 Plus tắt nguồn.

Thứ tư, máy tắt nguồn do cài đặt phần mềm không tương thích. Bởi các con chip sẽ hoạt động tối đa công suất dẫn đến quá tải và máy ngừng hoạt động.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác cũng khiến iPhone hay bị tắt nguồn như pin hỏng, chai,…. 

Phải làm gì khi iPhone 6 Plus tự tắt nguồn?

Như bạn đã thấy, nguyên nhân dẫn đến iPhone 6 Plus tự động tắt nguồn rất đa dạng. Nếu để tình trạng này kéo dài, rất có thể dế yêu của bạn sẽ rơi vào tình trạng hỏng hoàn toàn. Chính vì vậy, hãy bỏ túi ngay những tips dưới đây để khắc phục iPhone mất nguồn sau đây.

Kiểm tra tổng quát máy

Hỏng pin là một trong những nguyên nhân khiến máy tự tắt nguồn
Hỏng pin là một trong những nguyên nhân khiến máy tự tắt nguồn

Bộ phận cần kiểm tra lại đầu tiên chính là pin. Nếu bạn thấy chúng có những dấu hiệu như phồng, nhanh sụt thì đã đến lúc sắm một chiếc pin mới rồi đó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý lựa chọn những cơ sở uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Sau khi thay, tình trạng iPhone 6 Plus tự tắt nguồn sẽ được cải thiện hoàn toàn. 

Restore lại điện thoại

Khi gặp lỗi phần mềm, bạn hãy thử xóa ứng dụng đó ra khỏi máy để tránh tình trạng quá tải. Nếu vẫn chưa được cải thiện, tốt hơn hết là bạn cần restore lại toàn bộ ứng dụng. Đừng quên sao chép các thông tin muốn giữ lại nhé!

Mang đến các cửa hàng uy tín để sửa chữa

Với nhiều lỗi bạn dễ dàng khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus tự tắt nguồn tại nhà. Tuy nhiên có những nguyên nhân khiến máy sập nguồn mà bạn khó có thể khắc phục. Chẳng hạn như hỏng main, IC, hay vi mạch,… Lúc này, bạn cần tìm đến sự hỗ trợ của các trung tâm sữa chữa. 

IC nguồn – bộ phận đầu não của iPhone 6 Plus
IC nguồn – bộ phận đầu não của iPhone 6 Plus

Để tránh tình trạng sửa chữa không triệt để, bạn nên tìm kiếm các địa chỉ uy tín. Bởi không ít các cơ sở sửa chữa hiện nay vì lợi nhuận mà bỏ qua vấn đề chất lượng. Họ cung cấp các sản phẩm kém chất lượng, thay đổi linh kiện hoặc báo thêm lỗi.

Nếu trong quá trình sử dụng máy nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ thì Yourphone Service là một trong những trung tâm uy tín về sửa chữa iPhone tự tắt nguồn nói riêng và sửa chữa điện thoại nói chung tại Hà Nội.

Qua bài viết trên đây, Howtoplayrunscape hy vọng đã giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 6 Plus tự tắt nguồn