Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone

Khi mua iPhone cũ bạn rất dễ bị dính iCloud ẩn. Bởi vậy việc kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone vô cùng quan trọng. Nhưng vấn đề là làm cách nào để bạn có thể kiểm tra chính xác về tình trạng iCloud ẩn trên máy. Howtoplayrunescape sẽ bật mí điều này ngay trong bài viết dưới đây.

 

Sử dụng công cụ Activation Lock Status Checker

Bạn sử dụng công cụ trên để rà soát trạng thái khóa kích hoạt của máy. Từ đó, bạn sẽ biết được chúng có bị khóa iCloud hay dính iCloud ẩn hay không.

Kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone bằng ứng dụng Activation Lock Status Checker

 

Đầu tiên bạn cần vào URL: https://www.icloud.com/activationlock/. Tiếp đến, bạn nhập  số IMEI hay Serial vào. Tiếp đến, bạn điền mã Capcha hiển thị → ấn Tiếp tục. Bạn quan sát kết quả hiển thị KHÓA KÍCH HOẠT tắt chứng tỏ máy bình thường.

Nếu khóa kích hoạt tắt chứng tỏ máy dùng được

Khi kết quả này bật thì bạn cần reset lại máy. Lúc này máy Active thành công thì bạn mới mua về.

Khóa kích hoạt bật nghĩa là iPhone có iCloud ẩn

Kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone ngay trên thiết bị

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào mục Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings. Bạn áp dụng được cách này khi máy chưa Jailbreak. Máy không có iCloud ẩn khi không hiện yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud.

Kiểm tra iCloud ẩn ngay trên điện thoại

Kiểm tra thông qua chợ ứng dụng Cydia 

Trong trường hợp iPhone đã Jailbreak thì Howtoplayrunescape khuyên bạn nên sử dụng chợ ứng dụng Cydia tại Jailbreak. Tiếp đến, bạn tiến hành cài đặt “afc2dd” bởi Source BigBoss có sẵn kết hợp với phần mềm iFile.

Ngoài ra, bạn sẽ kết nối điện thoại với laptop đã cài iFunbox. Bạn sẽ truy cập vào iFile bằng máy tính với đường dẫn var/root/Library và sao chép thư mục Lockdown sang laptop. Cuối cùng là bạn thực hiện thao tác xóa file gốc trên điện thoại.

Kiểm tra iCloud ẩn với chợ ứng dụng Cydia

 

Quá trình xóa Lockdown xong bạn sẽ reset lại điện thoại. Nếu máy không thông báo cần đăng nhập tài khoản chứng tỏ không có iCloud ẩn.

Trên đây là 3 cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone howtoplayrunescape.com bạn nên ghi nhớ thật kỹ. Bởi đây là bí quyết giúp bạn chọn lựa được máy iPhone cũ khi có định mua.