Cách sửa lỗi ổ cứng HDD máy tính bị hư, bad, không nhận, không hiển thị

khắc phục lỗi ổ cứng
đang là chủ đề được rất nhiều mọi người tìm kiếm. https://howtoplayrunescape.com/ sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, thủ thuật sửa chữa các lỗi chính xác nhất …giúp cho bạn có thể và sửa lỗi những lỗi cơ bản trên internet Cách sửa lỗi ổ cứng HDD máy tính bị hư, bad, không nhận, không hiển thị . Nào bây giờ hãy cùng chúng tôi đi theo dõi kiến thức ở video bên dưới nhé:

Cách sửa lỗi ổ cứng HDD máy tính laptop bị hư, bị bad, không nhận, không hiển thị hay bị lỗi khi truy cập dữ liệu là nội dung chính trong Bài 2-Phần 2 này, cụ thể gồm:n1. Triệu chứng, hiện tượng lỗi ổ cứng hdd, máy tính laptopn- Ổ cứng không được phát hiện hoặc không nhậnn- Nhận trong Bios máy tính nhưng không truy cập được, Nhận không đúng dung lượng.n- Âm thanh lạ: lục cục, lẹc kẹc, rít, rú… copy ngay DL nhén- Các tập tin, thư mục bị lỗi và không truy cập được, không thể sao chép, xóa dữ liệu trên ổ cứng.n- Đóng băng, không truy cập được p.vùng hoặc ổ cứng.n- Màn hình xanh, đen…Máy tính hay bị treo, hoặc hiệu suất hoạt động chậm chạp, cài win không xong.n2. Nguyên nhân ổ cứng máy tính bị lỗi, bị bad-sectorn- Lỗi do phần cứng – lỗi cơ học hay lỗi vật lý: do nhà sản xuất, do tác động va chạm cơ học, lắp đặt ổ cứng sai kỹ thuật, nguồn điện, môi trường, nhiệt độ…dẫn đến lỗi bad-sector ổ cứng.n- Lỗi mềm: do virus, mã độc, phần mềm, xung đột, phân mảnh,…n3. Tiến hành sửa lỗi ổ cứng hdd máy tính bàn, laptopn- Không thấy ổ cứng trong Bios n- Trong Bios có xuất hiện ổ cứngn- Trường hợp có thông báo “Corrupted” ở 1 vài file nhất định và không thường xuyênn- Trường hợp thông báo “Corrupted” ở rất nhiều file hoặc cả phân vùngn- Khởi động được máy tính nhưng quá lâu, Windows chạy ì ạch, hoặc mở file được nhưng chậm rì.n- Không thấy phân vùng ổ cứng-bị ẩnnTrong tất cả các trường hợp lỗi dù xử lý được hay không các bạn hãy quét, sửa lỗi và cắt bad-sector ổ cứng máy tính để biết tính trạng thực nhằm đề phòng nhé.nNgoài ra, nếu phần nào về phần cứng các bạn chưa hiểu thì xem tại đây:nKênh:
chinh phục phần cứng máy tính: nBài 1: Tổng quan về hệ thống máy tính: PC là gì? cấu trúc, sơ đồ, thành phần cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy tính:n
nBài 2-phần 1: Ổ cứng ssd, hdd là gì? Cấu tạo, so sánh các loại ổ cứng ssd và hdd, sshd :
nBài 2-phần 2: Cách sửa lỗi ổ cứng HDD máy tính laptop bị hư, bị bad, không nhận, không hiển thị:
nn——————————————nVà xem Seri chinh phục widows để có thêm thật nhiều kiến thức nhé:n
nn—————————————nnNhư vậy, với bài này mình đã cung cấp cho các bạn một số kiến thức nhất định về lỗi ổ cứng, cách sửa lỗi ổ cứng hdd máy tính bàn, laptop rùi nhé.
tags:
Sửa ổ cứng, máy tính không nhận ổ cứng, máy tính không vào được win, Làm sao biết ổ cứng bị hư, ổ cứng bị bad, lỗi ổ cứng, nhận ổ cứng nhưng không hiển thị, …
Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết về chủ đề Cách sửa lỗi ổ cứng HDD máy tính bị hư, bad, không nhận, không hiển thị. Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.

Xem ngay:  Sửa lỗi Win 10 AUTOMATIC REPAIR không vào được Win