Cần làm gì khi điện thoại iPhone bị nứt màn hình

Màn hình là một trong những linh kiện quan trọng hàng đầu trong thiết kế smartphone. Đó là nơi mà người dùng thao tác cảm ứng để sử dụng các tính năng của điện thoại. Tuy vậy trong quá trình sử dụng cũng khó tránh được lỗi phát sinh, điển hình nhất là tình trạng nứt, vỡ màn hình. Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ra khó chịu cho người sử dụng. Thậm chí ảnh hưởng đến hoạt động của các chức năng khác trên điện thoại. Câu hỏi đặt ra lúc này là cần phải làm gì khi điện thoại iPhone bị nứt màn hình

Lý do dẫn đến việc màn hình bị nứt vỡ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình iPhone bị nứt. Lý do chủ yếu vẫn là từ chính cách sử dụng của người dùng. 

Trong đó, việc bất cẩn khiến điện thoại bị rơi là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này. Nếu rơi nhẹ có thể chỉ dẫn đến trầy xước trên mặt kính. Nhưng nặng hơn sẽ khiến màn hình vị nứt, vỡ, thậm chí làm tê liệt cảm ứng hay loạn cảm ứng. 

Màn hình iPhone bị nứt
Màn hình iPhone bị nứt

Cũng không tránh khỏi tình huống màn hình chịu lực đè mạnh. Hay như khi bạn để điện thoại trong túi cùng với những vật dụng to, nặng. Điều này vô tình khiến màn hình phải chịu tác động lực quá lớn khiến nó bị vỡ. Cùng với đó là thói quen dùng để điện thoại dưới gối khi ngủ cũng khiến điện thoại bị hỏng. Đôi khi chỉ là một vết nứt nhỏ nhưng cũng đủ khiến cho mọi hoạt động trên thiết bị dừng lại.

Hướng xử lý tình trạng lỗi do vỡ màn hình

Một trong những ảnh hưởng khi màn hình bị nứt vỡ đó là tình trạng loạn cảm ứng trên điện thoại. Việc cần làm lúc này chắc chắn là nên thay màn hình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạm thời khắc phục tình trạng này bằng các cách howtoplayrunescape gợi ý sau đây.

Gỡ miếng dán màn hình

Đa số người sử dụng smartphone hiện nay đều có dùng thêm miếng dán màn hình hoặc miếng dán cường lực. Đôi khi miếng dán màn hình vỡ khiến bạn nhầm tưởng đó là màn hình. Hãy thử gỡ bỏ miếng dán màn hình và kiểm tra lại thiết bị xem có đúng là màn hình vỡ hay không.

Gỡ miếng dán màn hình iPhone
Gỡ miếng dán màn hình iPhone

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là đôi lúc, sử dụng miếng dán quá dày có thể gây hiện tượng chậm hoặc loạn cảm ứng. 

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại có thể giúp bạn khắc phục tạm thời hiện tượng cảm ứng không nhận hoặc loạn cảm ứng. Đây đều là những hiện tượng xảy đến khi màn hình bị nứt vỡ. 

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone

Bạn thực hiện khởi động iPhone bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Hoặc hard reset điện thoại bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và phím Home. Sau khoảng 10-20 giây thấy xuất hiện logo Apple trên màn hình là hoàn thành.

Restore iPhone

Restore iPhone
Restore iPhone

Việc điện thoại bị rơi vỡ cũng sẽ có ảnh hưởng đến phần mềm của thiết bị. Restore là biện pháp tốt nhất để xử lý các lỗi liên quan đến phần mềm iPhone. Howtoplayrunescape lưu ý trước khi tiến hành cài đặt lại, bạn hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trong máy.

  • Bước 1: Tải phần mềm iTunes về máy tính
  • Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính. Chạy iTunes
  • Bước 3: Ấn và giữ nút nguồn và phím Home để khởi động lại điện thoại. Khi thấy logo Apple hiện ra, tiếp tục ấn và giữ 2 phím trên cho đến khi thấy logo iTunes. 
  • Bước 4: Lựa chọn Restore trong chế độ Recovery Mode
Lựa chọn Restore iPhone
Lựa chọn Restore iPhone
  • Bước 5: Thoát khỏi chế độ Recovery Mode. Nhấn và giữ phím Home và nút nguồn cho đến khi thấy logo Apple hiện ra.

Điện thoại iPhone bị nứt màn hình là tình trạng không hiếm gặp trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu do rơi vỡ hoặc màn hình điện thoại chịu phải lực tác động mạnh. Xử lý sớm  tình trạng lỗi này giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn. Đồng thời tránh được những ảnh hưởng xấu đến các chức năng khác.