[Hỏi đáp] Phải làm gì khi Samsung sạc không vào pin?

Điện thoại Samsung sạc không vào pin, sạc chập chờn là điều gây ra những khó chịu nhất định cho người sử dụng.

Bạn có biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Samsung sạc không vào pin? Hãy cùng Howtoplayrunescape tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho từng trường hợp mà chiếc Samsung của bạn mắc phải trước khi ra quyết định thay pin điện thoại nhé.

Tại sao Samsung sạc không vào pin?

Trong quá trình sử dụng điện thoại Samsung, đôi khi người dùng thấy điện thoại sạc không vào pin hoặc vào pin rất chậm. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do một số bộ phận của sạc bị hỏng. Ngoài ra, cũng có thể là vì pin điện thoại đang có vấn đề, cổng USB bị hỏng. Những điều này có thể khiến Samsung sạc không vào pin.

Điện thoại Samsung cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Tình trạng điện thoại Samsung sạc không pin.

Cách khắc phục hiện tượng Samsung sạc không vào pin

Trước khi mang máy điện thoại đi kiểm tra, chúng ta nên thử khắc phục bằng một số cách đơn giản. Nếu như những giải pháp này đem lại hiệu quả bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí sửa chữa.

Một số cách tự khắc phục tình trạng Samsung sạc không vào pin:

1. Kiểm tra chất lượng nguồn sạc khi Samsung sạc không vào pin

Thông thường, hiện tượng Samsung sạc không vào pin có thể là do củ sạc đang bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, việc đầu tiên chúng ta nên làm đó là kiểm tra tình trạng của nguồn sạc.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử cắm vào các ổ cắm khác nhau. Khi đã thay đổi ổ cắm mà điện thoại vẫn không vào pin, nhiều khả năng nguồn sạc đã bị hỏng.

Kiểm tra chất lượng nguồn sạc

Khi dùng điện thoại Samsung, nguồn sạc chất lượng nhất là các sản phẩm chính hãng. Nó sẽ giảm thiểu tình trạng Samsung sạc không vào pin cũng như duy trì tuổi thọ của chiếc điện thoại.

2. Kiểm tra dây cáp sạc 

Dây cáp sạc là bộ phận dễ hỏng nhất nếu không được gìn giữ cẩn thận. Chúng được thiết kế khá mỏng, chất lượng cáp sạc sẽ đi xuống nếu bị xoắn, gấp uốn liên tục. Người dùng nên thay dây cáp mới đảm bảo chất lượng khi loại cũ đã bị hỏng để khắc phục tình trạng sạc không vào pin.

3. Kiểm tra cổng USB

Cổng sạc USB gặp vấn đề cũng khiến Samsung sạc không vào pin do chúng ta cắm và rút cáp sạc nhiều lần hoặc vì lỗi sản xuất. Trong tình huống này, ta có thể sửa chữa lại bằng cách đẩy tab nhỏ trong cổng USB lên. Lưu ý, trước khi thực hiện thao tác này, bạn phải tắt nguồn và tháo pin. Sau khi làm xong, chúng sẽ lắp pin và sạc bình thường.

Kiểm tra cổng cắm sạc

Hoặc bạn hãy kiểm tra lại bề mặt kim loại trên các chân kết nối của cổng sạc xem có bị bám bụi và oxy hoá do môi trường xung quanh hay không để tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung sạc không vào điện.

4. Hiệu chỉnh dung lượng pin

Đối với thiết bị có thời gian sử dụng đã lâu, hoặc bạn đã để quá lâu mà chưa sạc lại, pin của máy có thể bị kém và đo sai dòng điện sạc. Trong trường hợp này, bạn cần hiệu chỉnh dung lượng pin bằng cách tắt máy, sạc đầy đến 100% và để đó khoảng 1 giờ nữa rồi rút sạc. Tiếp theo, bạn sử dụng máy đến cạn pin, chờ nhiệt độ giảm về mức bình thường sau đó sạc lại đầy 100%.

5. Thay pin Samsung chính hãng

Một lý do gây ra hiện tượng Samsung sạc không vào pin đó là pin điện thoại đã bị chai hoặc hỏng. Nếu gặp phải tình trạng này, hình dạng pin sẽ thay đổi như: phồng, chất lỏng có thể bị rò rỉ ra bên ngoài. Trong trường hợp này, chúng ta cần đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật để thay pin điện thoại mới.

Trong trường hợp bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung sạc không vào pin, hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Tại đây, các nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra chính xác nguyên nhân gây ra và có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp bạn hãy liên hệ Hotline: 0983.46.46.26