Hướng dẫn hiển thị phần trăm pin trên iPhone X

Rất nhiều người trong chúng ta đều muốn nhìn thấy hiển thị phần trăm pin trên iPhone X. Nếu như các dòng điện thoại khác đều trang bị tính năng hiển thị thì iPhone X lại tối ưu hóa. Bởi vậy, nhu cầu làm hiển thị phần trăm pin trở thành điều cấp thiết. Ngay trong bài viết này, Howtoplayrunescape sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách để % pin ở iPhone X được hiển thị nhanh và hiệu quả nhất.

Làm sao để hiển thị phần trăm pin trên iPhone X?
Làm sao để hiển thị phần trăm pin trên iPhone X?

Lý do iPhone X không hiển thị phần trăm pin

Bạn đang sở hữu trong tay chiếc điện thoại iPhone X. Bạn luôn muốn quan sát phần trăm pin trong quá trình sử dụng nhưng lại không nhìn thấy. Và mong muốn của bạn là bật % pin lên. Bởi hiện tại, chúng đang bị ẩn đi.

Nếu như các dòng iPhone 8 trở xuống đều hiển thị % pin khi bạn vào mục Settings -> Battery là có thể bật được tính năng này. Nhưng với iPhone X thì không. Thao tác hiển thị sẽ khác đi. Vậy lý do vì sao iPhone X lại không hiển thị % pin? Điều này xuất phát từ:

  • Do thiết kế tai thỏ làm ảnh hưởng tới diện tích hiển thị phía trên. Vì vậy, hãng buộc tối ưu hóa không cho hiển thị phần trăm pin nữa.
  • Màn hình thiết kế kiểu tràn viền. Từ đó, hãng buộc phải hy sinh màn hình để giúp cho máy được thẩm mỹ hơn. Từ đó không gian dành cho phần trăm pin không còn nữa.

Để có thể hiển thị phần trăm pin để biết chính xác thông số thì bạn cần cắm sạc vào. Khi đó, điện thoại sẽ báo số % còn lại của pin cho bạn biết. Ngoài cách này, Howtoplayrunescape còn bật mí hai cách dưới đây vô cùng thuận tiện. 

Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone X  bằng Control Center

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Control Center để làm hiển thị phần trăm pin trên iPhone X. Thực tế, thanh báo phần trăm pin đối với nhiều người rất quan trọng. Đây là cơ sở bạn biết pin còn dung lượng bao nhiêu để kịp thời sạc. Từ đó công việc không bị ảnh hưởng khi điện thoại bỗng dưng hết pin. Đồng thời người dùng sẽ không cảm thấy phiền toái. 

Trong cách làm này, đầu tiên bạn cần truy cập vào mục Control Center của iPhone X. Tại đây bạn sẽ thấy ngay phần trăm pin của điện thoại là bao nhiêu. Để mở được mục này, bạn chỉ cần thực hiện các bước tuần tự dưới đây.

Đầu tiên, bạn dùng tay vuốt nhẹ màn hình của iPhone X từ trên xuống dưới. Tiếp đến, bạn sẽ truy cập vào danh mục TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN (Control Center). Sau khi truy cập được rồi, bạn sẽ mở mục này lên. 

Sử dụng Control Center để hiển thị % pin
Sử dụng Control Center để hiển thị % pin

Ngay vị trí bên phải trên cùng của pin, bạn sẽ kéo xuống. Khi đó, Control Center sẽ được hiển thị. Từ đó, bạn có thể xem được phần trăm pin iPhone X là bao nhiêu.

Nếu bạn muốn out khỏi Control Center thì bạn dùng động tác kéo màn hình theo hướng từ dưới lên trên.

>>>Thao khảo ngay: thay pin Pisen iPhone chính hãng, giá tốt nhất Hà Nội

Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone X bằng Siri

Ngoài cách sử dụng Control Center để hiển thị phần trăm pin, Howtoplayrunescape mách bạn nên tận dụng hỏi Siri. Cách làm này được rất nhiều người ưa chuộng và áp dụng.

Hỏi Siri để hiển thị phần trăm pin iPhone X
Hỏi Siri để hiển thị phần trăm pin iPhone X

Để có thể thực hiện thao tác hỏi Siri về % pin iPhone X, bạn cần khởi động Siri. Cách khởi động này khá đơn giản với lệnh “Hey Siri”.  Lúc này, Siri sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu của bạn. Khi đó, bạn sẽ nói “What’s my iPhone battery percentage?”. Lệnh được Siri tiếp nhận sẽ hiển thị ra thông báo về % pin iPhone X ngay tức khắc. 

Lưu ý: Trong cách này, bạn cần có chút trình độ tiếng Anh. Như vậy, bạn mới có thể hiểu và đọc lệnh tốt.

Trong hai cách trên thì cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone X bằng Control Center được mọi người ứng dụng nhiều hơn. Hy vọng với bài chia sẻ này, bạn sẽ thực hiện thành công!