Hướng dẫn khắc phục iPhone bị treo táo không tắt được

iPhone bị treo táo không tắt được thường làm cho máy bị đơ khiến cho người dùng bức bối khi sử dụng. Khi gặp phải tình trạng này nếu không xử lý sẽ làm cho dế yêu của bạn không hoạt động được, giảm chất lượng. Vậy phải làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng howtoplayrunescape tham khảo các cách dưới đây để có kinh nghiệm xử lý nhanh chóng nhất.

iPhone bị treo táo không tắt được dẫn tới đơ máy trong thời gian dài
 iPhone bị treo táo không tắt được dẫn tới đơ máy trong thời gian dài

Cách 1: Khởi động tại iPhone

Cách này phù hợp với các dòng iPhone 6 trở về trước. Để xử lý tình trạng iPhone bị treo táo không tắt được, bạn cần thực hiện thao tác nhấn nút Home và nút nguồn. Nhấn và giữ vài giây cho đến khi thấy logo hiển thị trên màn hình thì thả tay. Lúc này iPhone sẽ hoạt động bình thường trở lại. 

Khởi động lại bằng tổ hợp nút Home và nút nguồn
Khởi động lại bằng tổ hợp nút Home và nút nguồn

Đối với các dòng iPhone 7 trở đi thì bạn nhấn kết hợp nút nguồn và nút giảm âm lượng vài giây. Khi thấy logo hiển thị thì bạn thả tay ra để iPhone tự khởi động về trạng thái bình thường. 

Bấm nút nguồn và nút giảm âm lượng
Bấm nút nguồn và nút giảm âm lượng

Cách 2: Restore iPhone

Nếu thực hiện cách trên không khả thi thì bạn có thể áp dụng cách này. Bạn cần thực hiện theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Bạn dùng cáp USB kết nối chiếc iPhone bị treo táo với thiết bị máy tính để cài đặt lại phiên bản iTunes. Tiếp đến bạn mở phần mềm iTunes hoạt động trên máy tính để thiết lập. 

Kết nối iPhone với máy tính
Kết nối iPhone với máy tính

Bước 2: Bạn đưa chiếc iPhone về trạng thái DFU bằng cách nhấn kết hợp nút Home và nút nguồn khoảng 10 giây. Sau khi iPhone tắt màn hình thì bạn bỏ tay ra khỏi nút nguồn và chỉ giữ nút Home. Lúc này iPhone sẽ hiển thị chế độ Recovery Mode, bạn cần bỏ tay ra khỏi nút Home. Đối với iPhone 7 trở đi thì bạn nhấn nút giảm âm lượng thay cho nút Home. 

Đưa iPhone về trạng thái DFU để thiết lập
Đưa iPhone về trạng thái DFU để thiết lập

Bước 3: Khi chiếc iPhone của bạn thiết kế trạng thái DFU thành công thì bạn nhấn vào mục Restore trong iTunes để thiết lập. Ngay lúc này, iPhone sẽ tự động khôi phục các dữ liệu về trạng thái gốc và khởi động lại. 

Restore iPhone khởi động về trạng thái ban đầu
Restore iPhone khởi động về trạng thái ban đầu

Tuy nhiên, trước khi tiến hành lệnh Restore, bạn cần đảm bảo rằng các dữ liệu đã được sao lưu lại. Bởi bước này sẽ làm cho toàn bộ dữ liệu bị mất và bạn sẽ mất thêm thời gian để khôi phục lại. 

Hy vọng với cách khắc phục tình trạng iPhone bị treo táo không tắt được mà howtoplayrunescape gợi ý ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích. Để xử lý và khắc phục các sự cố hy hữu trong quá trình sử dụng dòng điện thoại này. 

Tham khảo thêm các dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone, Samsung, Apple Watch,… tại Yourphone Service – Chuyên gia sửa chữa. Webssite: https://yourphone.vn/