Một số cách khôi phục tình trạng iPhone bị lag cảm ứng

Điện thoại iPhone được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nhưng nếu ai dùng rồi sẽ biết dòng máy này hay bị lag cảm ứng. Đặc biệt khi dùng điện thoại lâu sẽ dễ làm máy bị đơ. Vậy bạn có biết cách khắc phục tình trạng iPhone bị lag cảm ứng không? Nếu bạn không biết cũng xin đừng lo lắng vì bài viết này sẽ mách bạn một số cách khắc phục đơn giản.

Vệ sinh, làm sạch màn hình – Cách khắc phục iPhone bị lag cảm ứng hiệu quả

Howtoplayrunescape cho biết cách này có khả năng giúp khắc phục tình trạng iPhone bị lag cảm ứng rất hiệu quả. Bởi vì khi bạn làm vệ sinh, làm sạch màn hình máy sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

iPhone bị lag cảm ứng
iPhone bị lag cảm ứng
  • Giúp loại bỏ bụi bẩn để màn hình cảm ứng tốt hơn.
  • Giảm độ nóng của máy giúp màn hình hoạt động linh hoạt.
  • Giúp màn hình iPhone dễ dàng nhận diện thao tác mỗi khi chạm vào,…

Cách khắc phục lỗi cảm ứng iPhone này rất đơn giản. Tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại cho bạn thì cực kỳ quan trọng. Do đó khi bạn thấy máy điện thoại bị lag cảm ứng thì nên áp dụng ngay để thuận tiện hơn khi sử dụng.

Khắc phục iPhone bị lag cảm ứng bằng cách tháo cường lực 

Kính cường lực là thiết bị giúp bảo vệ màn hình điện thoại iPhone trước các tác động bên ngoài. Nhưng khi bạn sử dụng cường lực quá lâu cho màn hình sẽ khiến nó bị chai. Độ cảm ứng không còn được nhạy bén như khi mới gắn lên.

Ngoài ra bụi bẩn bám nhiều vào kính cường lực cũng dễ khiến máy bị lag cảm ứng. Vì vậy đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân khiến iPhone của bạn giảm nhạy bén khi thao tác.

Và để khắc phục tình trạng iPhone bị lag cảm ứng do nguyên nhân này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo kính cường lực ra. Sau đó thao tác bằng màn hình chính của máy điện thoại iPhone. Như vậy bạn sẽ biết có phải cường lực làm ảnh hưởng đến cảm ứng của máy hay không.

Nếu sau khi kiểm tra mà xác định đúng như dự đoán thì bạn hãy thay cường lực mới. Hơn nữa sau này cũng cần phải chú ý thay mới cường lực để giúp quá trình thao tác điện thoại dễ dàng hơn.

Mang iPhone đi bảo hành để khắc phục lỗi lag cảm ứng

Với những lỗi cơ bản như trên thì bạn có thể tự mình khắc phục cho chiếc iPhone. Tuy nhiên nếu bạn thử hết những cách trên mà tình trạng iPhone bị lag cảm ứng vẫn không hết thì hãy đem đi bảo hành. 

Bảo hành iPhone
Bảo hành iPhone

Tại các trung tâm bảo hành họ sẽ biết chính xác nguyên nhân vấn đề là gì. Từ đó họ sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một cách nhanh chóng, an toàn. Tốt nhất bạn không nên tự mày mò sửa chữa các phần cứng của máy iPhone. Bởi vì bạn có thể khiến điện thoại hư hỏng nặng hơn.

Với trường hợp máy bị lag cảm ứng do màn hình bị lỗi, lúc này bạn cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để thay màn hình mới cho iPhone. Yourphone cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện thoại như: thay pin iPhone, thay màn hình, sửa chữa loa, wifi,..

Cách khôi phục tình trạng iPhone bị lag cảm ứng trên đây chỉ áp dụng với những trường hợp nhẹ. Còn những trường hợp nặng thì không nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa sẽ tốt hơn. Bạn cũng có thể truy cập website: https://yourphone.vn/ được tư vấn, hỗ trợ.