iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc phải làm sao để khắc phục?

iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc là một trong lỗi rất hay gặp ở những dòng điện thoại này. Sự cố này xảy ra không chỉ ảnh hưởng tới chức năng sạc mà còn gây trở ngại cho người dùng. Vậy nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng howtoplayrunescape tìm hiểu thêm về tình trạng này để có cách xử lý đúng cách và đảm bảo an toàn. 

Tình trạng iPhone bị loạn chức năng cảm ứng khi sạc gây khó chịu cho người dùng
Tình trạng iPhone bị loạn chức năng cảm ứng khi sạc gây khó chịu cho người dùng

Nguyên nhân gây ra tình trạng loạn cảm ứng khi sạc iPhone

Trong lúc sạc iPhone, chẳng may màn hình cảm ứng bị loạn và hoạt động không chính xác làm cho bạn lo lắng. Nguyên nhân gây ra sự cố này thường là do các yếu tố dưới đây: 

  • Nguồn điện sạc cho iPhone thấp hoặc không ổn định làm nhiễu chức năng sạc điện
  • Cổng sạc pin bị hư hoặc do bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng, làm cho màn hình cảm ứng nhảy loạn khi cắm sạc. 
  • Miếng dán màn hình iPhone không phù hợp cũng làm cho dế yêu của bạn bị lỗi phần mềm. Lâu dần sẽ ảnh hướng tới chức năng màn hình cảm ứng của iPhone. 
  • Bên cạnh đó, phần cứng của điện thoại bị hỏng hóc, gặp lỗi cũng là nguyên nhân dẫn tới sự cố này. 
  • Do pin iPhone bị chai
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự cố loạn cảm ứng khi sạc iPhone
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự cố loạn cảm ứng khi sạc iPhone

 iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc phải làm sao để khắc phục?

Khi chiếc dế yêu của bạn bất ngờ loạn cảm ứng trong lúc cắm sạc thì bạn cần tìm ra nguyên nhân. Sau đó, áp dụng một trong những cách sau đây để xử lý sự cố, tránh ảnh hưởng tới chất lượng pin khi sạc. 

Trước hết, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện sạc iPhone có thực sự ổn định hay không. Bạn nên chuyển iPhone sang cắm sạc ở ổ điện khác để kiểm tra. Luôn đảm bảo rằng ổ cắm phải khít với chân cục sạc iPhone. 

Bạn nên sử dụng cục sạc chính hãng của Apple dành riêng cho dòng iPhone của mình. Trong trường hợp cục sạc cũ bị hư thì bạn nên tìm mua loại sạc mới chính hãng, đảm bảo chất lượng. Bởi chọn sạc không phù hợp sẽ làm cho IC nguồn bị hư, thậm chí gây ra hiện tượng cháy nổ trong lúc sạc. 

Sử dụng cục sạc chính hãng của Apple
Sử dụng cục sạc chính hãng của Apple

Nếu dán màn hình cường lực thì bạn nên chọn loại màn hình chất lượng và phù hợp với dòng iPhone của mình. Lưu ý nên lau chùi màn hình thường xuyên để tránh ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng.

Khi nghi ngờ iPhone bị loạn màn hình trong lúc sạc do lỗi phần mềm thì bạn cài đặt lại và thực hiện các thao tác Restore máy. Sau đó, khởi động lại để xem iPhone có hoạt động bình thường trở lại hay chưa. Trong lúc Restore máy bạn cần sao lưu các dữ liệu để tránh bị mất. 

Đối với tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng do phần cứng thì bạn nên tìm tới dịch vụ sửa chữa chính hãng, uy tín. 

Tình trạng pin iPhone bị chai cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc, lúc này bạn nên tham khảo thay pin cho máy nhé

Dịch vụ sửa chữa màn hình cảm ứng iPhone uy tín, chuyên nghiệp

Lựa chọn dịch vụ sửa chữa iPhone uy tín
Lựa chọn dịch vụ sửa chữa iPhone uy tín

Cách nhanh chóng nhất để sửa chữa tình trạng iPhone loạn màn hình cảm ứng khi sạc là bạn nên tìm tới Yourphone Service. Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm tại đây sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi, xác định các nguyên nhân và tư vấn chọn dịch vụ sửa chữa phù hợp. 

Your phone đảm bảo sửa chữa iPhone chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu với giá thành phải chăng. Chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng cho mỗi lần trải nghiệm. 

Qua các thông tin hướng dẫn xác định nguyên nhân và cách xử lý tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc. Mong rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để xử lý sự cố này nhanh chóng và đảm bảo an toàn.