Cách khắc phục vấn đề iPhone không lên màn hình 

Khi dùng iPhone bạn có thể sẽ gặp phải một số lỗi thiết bị nhất định. Lỗi đó có thể là tình trạng iPhone không lên màn hình. Vậy có cách nào để khắc phục vấn đề này để quả trình sử dụng trở lại bình thường hay không? howtoplayrunescape sẽ giải đáp ngay cho bạn qua bài viết dưới đây. 

Cách khắc phục đầu tiên khi iPhone không lên màn hình là cắm sạc 

Đôi khi lý do khiến iPhone không lên màn hình chỉ đơn giản là do điện thoại của bạn cạn kiệt pin. Tuy nhiên bạn không biết điều đó và cuống hết lên khi màn hình tối thui. Vậy nên howtoplayrunescape nhắc bạn hãy ghi nhớ kỹ, khi thấy màn hình điện thoại bị tối đen, điều đầu tiên nên làm là cắm sạc nhé. 

Cách khắc phục đầu tiên khi iPhone không lên màn hình là cắm sạc
Cách khắc phục đầu tiên khi iPhone không lên màn hình là cắm sạc

Khi cắm sạc pin cho điện thoại iPhone, bạn hãy bật nút nguồn lên để xem pin có đang phải ở tình trạng cạn kiệt không nhé. Nếu điện thoại chỉ hiện biểu tượng đang sạc với mức 0% thì bạn đang xử lý vấn đề đúng hướng rồi đấy.

Nhấn giữ phím Home và phím nguồn để khắc phục lỗi không lên màn hình 

Nếu điện thoại bạn vẫn còn pin nhưng màn hình vẫn không lên thì làm thế nào? Có khi nào điện thoại đã không thể sử dụng được nữa? Không hẳn vậy, trước khi nghĩ rằng điện thoại đã không còn dùng được bạn hãy thử khắc phục bằng một cách khác nhé. 

Cách khắc phục này được thực hiện bằng thao tác nhấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn điện thoại trong khoảng 10 giây. Sau đó bạn bỏ tay khỏi phím nguồn và chỉ giữ phím Home cho đến khi nào màn hình hiển thị nhé. 

Nhấn giữ phím home và phím nguồn để khắc phục lỗi không lên màn hình
Nhấn giữ phím home và phím nguồn để khắc phục lỗi không lên màn hình

Trên đây là hai cách cơ bản để cải thiện vấn đề iPhone không lên màn hình. Hy vong với hai cách này bạn đọc sẽ có thể xử lý tốt nhất tình trạng của mình. Tuy nhiên cả hai cách trên đều chỉ là những phương pháp cơ bản nhất cho tình trạng lỗi ở mức độ nhẹ. Trong trường hợp cách xử lý không hiệu quả do lỗi phức tạp thì bạn hãy mang điện thoại đến cơ sở sửa chữa để kiểm tra lại màn hình của máy.