Giải đáp thắc mắc: Tại sao iPhone mất vân tay chuẩn nhất

Bảo mật bằng vân tay là một tính năng của điện thoại thông minh rất được ưa chuộng trên dòng sản phẩm của Apple. Nhận diện vân tay giúp ta mở khóa tiện lợi và thể hiện tính sang trọng bậc cao của các chiếc smartphone. Tuy nhiên, nhiều người đang lo lắng về tình trạng iPhone không thể mở khóa bằng vân tay do lỗi Touch ID. Tại sao iPhone mất vân tay? Hãy theo chân howtoplayrunescape tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Bạn có biết: Cảm ứng vân tay là gì

Cảm ứng vân tay là bộ phận rất quan trọng
Cảm ứng vân tay là bộ phận rất quan trọng

Mặc dù có rất nhiều người đang sử dụng phần mềm cảm ứng vân tay. Nhưng ít ai để ý đến Touch ID (cảm biến vân tay) chính là chức năng quan trọng bậc nhất của iPhone. Touch ID tích hợp cùng phím Home cho phép điện thoại nhận dạng các nét vân tay của người sử dụng. Từ đó, cảm biến vân tay trở thành bộ phận mở khóa điện thoại có tính bảo mật rất cao.

Dấu hiệu iPhone bị mất vân tay là gì

Chính vì nắm giữ vai trò quan trọng cho phép người dùng mở khóa điện thoại bằng vân tay. Nên người ta rất lo lắng tại sao iPhone mất vân tay? Và thật đáng buồn khi chiếc smartphone của bạn có những dấu hiệu mà howtoplayrunescape đưa ra sau đây:

iPhone mất vân tay phải làm sao
iPhone mất vân tay phải làm sao
  • Bạn hoàn toàn không thể bật tắt máy bằng cảm ứng vân tay. Nút Home không phản hồi khi ngón tay bạn chạm vào.
  • Bạn muốn thêm vân tay nhưng ứng dụng điện thoại báo “thất bại” không thể cài đặt được.
  • Thậm chí, bạn đã reset lại máy nhưng vẫn nhận được thông báo lỗi và không dùng vân tay mở iPhone được.

Nguyên nhân tại sao iPhone mất vân tay

Tình trạng iPhone mất vân tay là hiện tượng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Trước khi tìm ra cách khắc phục nó, chúng ta cần hiểu rõ các lý do tại sao iPhone mất vân tay:

Thứ nhất, iPhone xuất hiện lỗi phần mềm cảm biến vân tay có thể là do lỗi từ nhà sản xuất. Mặc dù Apple là một thương hiệu lớn nhưng vẫn tồn tại một số sự cố trong các sản phẩm của mình và tìm kiếm cách khôi phục. Thật sự không may nếu như bạn là người sở hữu phải những chiếc iPhone có lỗi ngay từ đầu như thế.

 

Tại sao iPhone mất vân tay
Tại sao iPhone mất vân tay

Thứ hai, một nguyên nhân khác là người dùng đã không bảo quản smartphone đúng cách.  Khi sử dụng vô tình để iPhone bị rơi vỡ, bị vật nặng đè lên hoặc dính nước. Ngón tay dính nhiều mô hôi khi chạm vào nút Home khiến Touch ID khó nhận dạng được. Bên cạnh đó, việc không thường xuyên vệ sinh lau chùi điện thoại để bụi bẩn bám vào cũng là lý do tại sao iPhone mất vân tay.

Bài viết trên của Howtoplayrunescape chia sẻ những nguyên nhân tại sao iPhone mất vân tay. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích và cần thiết cho những ai đang lắng lo về vấn đề này. Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi!