iPhone sạc không vào pin và 8 cách xử lý hiệu quả

Đã khi nào bạn rơi vào tình huống điện thoại iPhone sạc không vào pin? Những lúc như thế này chắc chắn tâm trạng của bạn sẽ vô cùng rối bời. Vậy giải  pháp cần làm ở thời điểm này là gì? Howtoplayrunescape sẽ bật mí với bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Sự cố liên quan đến dây sạc, củ sạc, cáp sạc

Đa số nguyên nhân dẫn đến Iphone sạc không vào pin đều từ dây sạc và củ sạc. Vậy lúc này, bạn cần làm gì.

Kiểm tra đầu dây sạc có cắm đúng chiều hay không?

Đôi khi bạn gặp phải lỗi khá “ngớ ngẩn” là cắm sai chiều của dây sạc. Vì vậy Iphone của bạn không thể sạc vào điện. Ngay lúc này, bạn hãy chuyển lại đầu dây để cắm sao cho đúng. 

Kiểm tra đầu dây sạc có cắm đúng chiều không?
Kiểm tra đầu dây sạc có cắm đúng chiều không?

 

Kiểm tra củ sạc và cáp sạc

Điện thoại Iphone sạc không thể lên pin có thể xuất phát từ lỗi của củ sạc và ổ điện. Đầu tiên, nếu bạn nghi ngờ ổ điện thì hãy chuyển sang ổ khác để cắm. Nếu pin lên phần trăm nghĩa là lỗi từ ổ điện đã được giải quyết.

Nếu, bạn đã chuyển ổ cắm mà pin không sạc lên thì lỗi đến từ củ sạc. Bạn hãy thay thế củ sạc khác để tránh pin bị hết và dẫn đến sập nguồn.

Đổi dây sạc mới

Dây cắm sạc nếu hỏng sẽ khiến cho việc sạc pin không vào. Để chắc chắn biết nguyên nhân từ dây sạc, bạn hãy mượn dây khác để sạc thử. Nếu phần trăm pin lên thì chứng tỏ lỗi đến từ dây sạc. Lúc này, bạn cần đến những cửa hàng điện thoại uy tín để tìm mua dây sạc chính hãng. 

 

Thay pin mới cho Iphone

Một trong các nguyên nhân khiến cho điện thoại Iphone sạc không vào pin xuất phát từ pin hỏng. Nếu điện thoại đã sử dụng lâu năm pin rất dễ bị chai. Vì vậy, pin sạc không lên và tụt phần trăm rất nhanh. Lúc này, bạn cần mang điện thoại đến cửa hàng để thay thế pin mới. Bạn cần lựa chọn pin chính hãng để tránh vừa mất tiền lại vừa rước hàng kém chất lượng.

Điện thoại Iphone sạc không vào pin nên thay pin mới cho máy
Điện thoại iPhone sạc không vào pin nên thay pin mới cho máy

 

Thực tế, bạn có thể kiểm tra tình trạng chai pin của điện thoại bằng công cụ Battery Life. Để làm được điều này, bạn cần tải phần mềm Battery Life về máy.

>>> Xem ngay: Thay pin iPhone chính hãng, giá rẻ 

 

Khởi động lại máy

Nếu sạc Iphone không vào pin thì bạn nên khởi động lại máy. Lúc này, bạn sẽ dùng Force Restart. Hoặc, bạn dùng động tác thủ công bằng việc giữ nút nguồn tới khi máy tắt thì thôi. Dau đó, bạn lại giữ tiếp nút nguồn này để mở máy lại. Nếu máy sạc được vào pin thì bạn không cần kiểm tra các bộ phận khác. Tuy nhiên, máy vẫn tiếp tục không thể vào pin thì bạn nên mang máy đi sửa.

Khởi động lại máy để cải thiện tình trạng sạc không vào pin

 

Điện thoại Iphone sạc không vào pin nên làm sạch các cổng kết nối

 Điện thoại Iphone sau một thời sử dụng sẽ dễ bị bụi bẩn bám vào các cổng kết nối. Đây là nguyên nhân khiến cho cổng sạc Lightning bám bẩn. Từ đó, việc sạc pin sẽ khó vào. Vì vậy, bạn nên sử dụng tăm bông để vệ sinh phần cổng này. Ngoài ra, bạn nên làm sạch các cổng kết nối khác. 

Làm sạch cổng kết nối
Làm sạch cổng kết nối

 

Bật màn hình sáng khi sạc

Thực tế các lỗi sạc pin không vào của các dòng iPhone không quá xa lạ. Đã có rất nhiều người dùng than phiền về tình trạng này. Giải pháp khi gặp tình huống này là bạn sẽ mở sáng màn hình. Ngay lập tức điện thoại có thể sạc vào pin mà không cần chờ đợi lâu.

Mở sáng màn hình iPhone
Mở sáng màn hình iPhone

 

Cập nhật iOS mới cho iPhone

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các lỗi trên mà Iphone vẫn không thể sạc vào pin thì nên cập nhật iOS mới cho máy. Đã có nhiều trường hợp điện thoại sạc không vào pin vì hệ điều hành đã quá cũ. Bạn chỉ cần tải và cập nhật hệ điều hành mới là có thể khắc phục lỗi này.

Cập nhật iOS mới cho máy
Cập nhật iOS mới cho máy

 

Trên đây là 8 giải pháp cho tình huống điện thoại iPhone sạc không vào pin Howtoplayrunescape. Hy vọng bạn sẽ có thể khắc phục tình trạng pin không vào khi sạc. Chúc bạn may mắn và thành công!