[Chia sẻ] Khắc phục nhanh tình trạng máy Samsung bị treo logo

Hiện tượng máy Samsung bị treo logo là một lỗi được đánh giá là khá nghiêm trọng. Lỗi này xảy ra khiến người dùng không thể sử dụng thiết bị của mình được nữa. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Và liệu có cách nào khắc phục để máy trở về trạng thái bình thường? Tất cả những câu hỏi này đều sẽ được lý giải trong nội dung bài viết ngày hôm nay.

Hiện tượng máy bị treo logo

Điện thoại Samsung bị treo logo
Điện thoại Samsung bị treo logo

Khi sử dụng các thiết bị di động thông minh, tình trạng gặp lỗi treo logo trên thiết bị là điều không hiếm gặp. Hiểu đơn giản, đó là hiện tượng trên màn hình chỉ xuất hiện logo của hãng. Khi người sử dụng khởi động lại nhưng màn hình thiết bị chỉ dừng lại ở logo của hãng. 

Màn hình đơ, lag và không có bất cứ biến chuyển nào khi tác động vào. Đó chính là hiện tượng lỗi máy bị treo logo. Lỗi này khiến cho người dùng không sử dụng được thiết bị của mình.

Nguyên nhân khiến máy bị treo logo

Có rất nhiều nguyên khiến máy Samsung gặp lỗi treo logo. Xuất phát từ lỗi xảy ra ở cả phần cứng và phần mềm của thiết bị.

Lỗi phần mềm

  • Việc cài đặt thêm ứng dụng, nâng cấp hệ điều hành, nâng cấp bộ nhớ… gây ảnh hưởng đến thiết bị. Nhất là khi người dùng cài đặt phiên bản Android từ bên ngoài, không phải phiên bản chính hãng.
  • Trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình cài đặt hoặc truy cập vào các phần mềm độc hại có chứa virus. Gây ra những ảnh hưởng xấu đến hệ điều hành, ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Khiến máy bị treo, cảm ứng bị đơ. 
  • Do bộ nhớ hết dung lượng hoặc CPU bị quá tải

Lỗi phần cứng 

Lỗi phần cứng ở đây hầu như đều bắt nguồn do xung đột phần cứng trên Mainboard của máy. Có liên quan đến bộ nhớ, CPU hay chip nguồn… Cũng không loại bỏ việc xung đột giữa phần cứng và phần mềm khiến máy Samsung bị treo logo

Vỡ màn hình khiến điện thoại gặp lỗi
Vỡ màn hình khiến điện thoại gặp lỗi

Bên cạnh những nguyên nhân xuất phát từ thiết bị. Thì cũng có những yếu tố bên ngoài tác động khiến thiết bị không hoạt động. Điện thoại bị rơi, va đập mạnh, bị rơi hoặc ngâm quá lâu trong nước. Những vấn đề này cũng khiến máy bị đơ, không sử dụng được.

3 mẹo đơn giản khắc phục máy Samsung bị treo logo

Nhiều người tỏ ra lo lắng khi thấy máy gặp tình trạng lỗi treo logo. Mặc dù là một lỗi nghiêm trọng nhưng cũng không phải là không có cách khắc phục. Với 3 mẹo khắc phục đơn giản dưới đây, bạn sẽ biết cách cải thiện được tình trạng lỗi mà thiết bị đang gặp phải. 

Reset lại thiết bị

Đây là một trong những cách đơn giản và cũng là cách mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên. Ngay khi máy bật lên và màn hình gặp hiện tượng treo hãy thử khởi động lại bằng phím nóng. Bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và nút Home cho đến khi máy tắt. Đợi khoảng 1-2 phút rồi ấn nút nguồn để khởi động lại thiết bị.

Riêng đối với những dòng máy có thiết kế pin tháo rời. Bạn tiến hành tháo pin ra, đợi khoảng 2-3 phút rồi lắp lại pin vào máy. Khởi động lại như bình thường.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị
Khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị

Khôi phục cài đặt là cách để thiết bị trở về cài đặt như ban đầu. Điều này có thể loại bỏ được những phần mềm không tương thích. Khắc phục được những lỗi do phần mềm gây ra. Thế nhưng cách này sẽ làm mất đi toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn. Vì thế trước khi khôi phục cài đặt, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng.

  • Tắt nguồn điện thoại
  • Giữ nút tăng, giảm âm lượng cùng lúc với nút nguồn. Khi máy rung lên thì bỏ giữ nút nguồn. Riêng nút tăng, giảm âm lượng thì vẫn giữ. Thả tay ra khi thấy trên màn hình xuất hiện hình ảnh robot Android. Tùy vào từng thiết kế máy mà bạn khởi động theo cách trên hoặc sử dụng tổ hợp:  nút tăng âm lượng + nút nguồn + phím Home.
  • Nhấn nút nguồn để máy hiển thị phần Recovery
  • Lúc này màn hình sẽ hiển thị dòng thông tin “Wipe data/ factory reset”. Bạn dùng nút giảm âm để chọn chức năng này. Ấn nút tăng âm để truy cập vào.
  • Chọn “Yes – delete all user data”
  • Tiếp tục chọn “Reboot system now” khởi động lại thiết bị

Chạy lại phần mềm

Để chạy lại phần mềm cho máy, bạn cần đến máy tính và cable USB. Đối với các dòng máy của Samsung, thường dùng phần mềm Odin. Thực hiện chạy lại phần mềm bạn cũng cần tải bản ROM hay bản firmware và driver cài đặt dành cho máy tính. Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về công nghệ trước khi tiến hành thực hiện. Nếu không có những hiểu biết nhất định, quá trình thực hiện phức tạp có thể khiến thiết bị của bạn gặp thêm các lỗi khác.

Chạy lại phần mềm điện thoại
Chạy lại phần mềm điện thoại

Cách này cũng khiến cho thiết bị của bạn mất hoàn toàn dữ liệu. Vì thế bạn cũng cần chú ý việc đồng bộ, sao lưu dữ liệu lên một thiết bị khác. 

Nếu không có nhiều kiến thức về công nghệ, hay còn nhiều băn khoăn. Bạn nên tìm đến những cơ sở sửa chữa uy tín, đáng tin cậy như Your phone. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn xử lý tất cả những lỗi xảy ra trên thiết bị một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Bằng các mẹo khắc phục tình trạng máy Samsung bị treo logo kể trên. Chắc hẳn bạn đã phần nào biết cách xử lý khi lỗi này xuất hiện trên thiết bị của mình. Bên cạnh việc tự thực hiện, nếu không có nhiều kiến thức về công nghệ thì bạn nên tìm đến những cửa hàng sửa chữa Samsung. Your phone là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Chắc chắn bạn sẽ luôn nhận được sự hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tại đây!