Nguyên nhân iPhone bật không lên và cách khắc phục

Chắc chắn ai cũng sẽ khó tránh khỏi những lúc iPhone bật không lên nguồn trong quá trình sử dụng. Thế nhưng, bạn đã biết nguyên nhân do đâu và cách giải quyết khi iPhone bật mãi mà không lên hay chưa? Hãy để howtoplayrunescape giúp bạn chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục cực hay ho sau đây.

Do đâu iPhone bật không lên
Do đâu iPhone bật không lên

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bật không lên nguồn

Sau đây howtoplayrunescape sẽ chỉ ra những nguyên nhân cùng cách khắc phục hiệu quả nhất cho iPhone của bạn.

Điện thoại bị va đập mạnh hoặc ngấm nước

Trong quá trình sử dụng, có thể do bạn vô tình làm rơi hoặc khiến điện thoại ngấm nước có thể khiến iPhone bị sập nguồn. Việc va chạm sẽ khiến một số linh kiện bị ảnh hưởng và khiến iPhone bật không lên. Việc cần làm lúc này là bạn hãy cắm điện thoại kết nối với phần mềm Itunes trên máy tính và khởi động lại. Lúc này điện thoại sẽ khởi động lại như bình thường. 

Khởi động lại máy với Itunes
Khởi động lại máy với Itunes

Các ứng dụng trên điện thoại bị xung đột

Một trong những nguyên nhân khiến iPhone không lên nguồn có thể là do xung đột giữa các ứng dụng. Việc có quá nhiều ứng dụng trong máy khiến cho hệ thống không tương thích và bị sập nguồn. 

Nhiều ứng dụng bị xung đột với nhau
Nhiều ứng dụng bị xung đột với nhau

Vậy nên, trong trường hợp iPhone bị tắt máy bạn hãy nhấn cả nút home và nút nguồn để khởi động lại. Tiếp đến xóa bớt một số ứng dụng mà bạn đã cài đặt trong máy để xem có thể khắc phục được tình trạng này không. Nếu máy vẫn bị sập nguồn thì bạn hãy tiến hành Restore lại máy nhé!

Máy rơi vào chế độ DFU

DFU đưa điện thoại vào chế độ màn hình đen nhưng vẫn có thể nghe được tiếng chuông điện thoại nếu có người gọi đến. DFU là một chế độ được dùng để nâng cấp Firmware. Một khi điện thoại được đưa vào chế độ DFU bạn nên để máy như vậy từ 2 đến 3 ngày cho đến khi điện thoại hết pin hẳn (Lưu ý không sạc pin). 

Điện thoại rơi vào chế độ DFU
Điện thoại rơi vào chế độ DFU

Sau khi điện thoại đã tắt nguồn hẳn bạn hãy cắm sạc khoảng 20 phút rồi kết nối với Itunes để restore lại máy. Như vậy là bạn đã có thể khắc phục được lỗi iPhone bật không lên

Những nguyên nhân khiến iPhone bật không lên có thể được hạn chế khi bạn cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng. Tránh va đập điện thoại, chỉ sử dụng những ứng dụng cần thiết, … Như vậy là bạn đã có thể bảo vệ được chiếc iPhone của mình khỏi những tình trạng không mong muốn. 

Với những nguyên nhân và cách giải quyết cho từng trường hợp iPhone bật không lên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Howtoplayrunescape hy vọng, với những thông tin được chia se ở trên bài viết có thể giúp ích được cho bạn.