Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone cảm ứng lúc được lúc không

iPhone cảm ứng lúc được lúc không sẽ khiến quá trình sử dụng trở nên phiền hà, khó chịu. Dù tình trạng này không nghiệm trọng như liệt cảm ứng nhưng dễ làm người dùng khó chịu. Vậy vì sao màn hình cảm ứng iPhone lúc được lúc không? Và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Đáp án sẽ được giải mã ngay bây giờ.

Nguyên nhân iPhone cảm ứng lúc được lúc không

iPhone cảm ứng lúc được lúc không xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi nguyên nhân hình thành do các tác động nhất định từ bên trong lẫn bên ngoài. Tuy nhiên đa phần những nguyên nhân phổ biến nhất trong đó chẳng hạn như:

iPhone cảm ứng lúc được lúc không do lỗi từ nhà sản xuất

Lỗi từ nhà sản xuất

So với những “anh em” trong “gia phả” của Apple thì iPhone có màn hình thiết kế khá mỏng. Nhà sản xuất sử dụng chip quản lý cảm ứng bằng một miếng dán màu đen thay cho vỏ kim loại. Phần khung máy cũng có phần khá yếu nên rất dễ bị tác động từ bên ngoài. Chúng có thể làm chip cảm ứng thiếu tính bền và rất dễ bị liệt bất kỳ lúc nào.

Lỗi phần mềm

Cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc từng Jailbreak máy cũng làm màn hình bị ảnh hưởng. Bởi chúng có thể làm máy bị xung đột hoặc nhiễm virus độc hại tấn công. Đặc biệt nếu trong máy chứa quá nhiều tập tin làm RAM quá tải cũng dễ dẫn đến các tác động tương tự.

Màn hình cảm ứng trục trặc do phần mềm cài đặt không rõ nguồn gốc
Màn hình cảm ứng trục trặc do phần mềm cài đặt không rõ nguồn gốc

Lỗi phần cứng

Một nguyên nhân khác không thể nào không nhắc đến chính là lỗi phần cứng. Việc bạn sử dụng nhiều phụ kiện cho màn hình không chất lượng có thể làm cản trở các thao tác. Từ đó gây ra hiện tượng màn hình cảm ứng lúc được lúc không. Nhất là khi dùng miếng dán bảo vệ, kính cường lực,…

Ngoài các nguyên nhân trên việc không cẩn thận trong quá trình dùng cũng làm cảm ứng ảnh hưởng. Ví dụ như iPhone bị rớt, va đập vật cứng, bì vật nặng đè lên hay ngâm nước,…

Biện pháp khắc phục iPhone cảm ứng lúc được lúc không

Biện pháp khắc phục màn hình cảm ứng iPhone lúc được lúc không như thế nào? Nhìn chung tùy vào từng nguyên nhân hình thành mà cách khắc phục sẽ có sự khác biệt. Trong đó bạn có thể tham khảo một số biện pháp đơn giản sau đây:

Thường xuyên giải phóng bộ nhớ iPhone cải thiện cảm ứng màn hình
Thường xuyên giải phóng bộ nhớ iPhone cải thiện cảm ứng màn hình
  • Nếu là sự cố từ nhà sản xuất bạn cần liên hệ với nơi mình mua máy để hưởng  chính sách hỗ trợ.
  • Kiểm tra phụ kiện sử dụng cho màn hình. Để chắc chắn bạn hãy tháo miếng dán bảo vệ, kính cường lực,..và vệ sinh màn hình rồi thử lại.
  • Thường xuyên giải phóng bộ nhớ. Tránh dùng nhiều ứng dụng nặng trong nhiều giờ.
  • Đưa máy về trạng thái cài đặt gốc ngay khi bị xung đột phần mềm. 

Nếu tất cả các biện pháp trên đều không có tác dụng có lẽ máy bạn đã bị lỗi phần cứng. Ngay bây giờ bạn cần cho máy đi kiểm tra để biết rõ ràng tình trạng máy đang gặp phải. Từ đó có thể tìm ra giải pháp phù hợp hoặc tiến hành thay thế màn hình cảm ứng iPhone

Vậy thông qua bài viết này, howtoplayrunescape đã chỉ rõ được nguyên nhân và cách khắc phục iPhone cảm ứng lúc được lúc không. Hy vọng dựa vào đó, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được sự hoàn thiện cho chiếc iPhone thân yêu của mình.