Pin iPhone còn bao nhiêu thì nên sạc để đảm bảo tuổi thọ cho pin? 

Một trong những yếu tố làm nên chất lượng sử dụng cho một chiếc smartphone chính là pin. Vậy khi sử dụng điện thoại iPhone thì chúng ta nên sạc pin khi nào để  đảm bảo yếu tố chất lượng này? Hay nói cách khác pin iPhone còn bao nhiêu thì nên sạc là tốt nhất? 

Đặc điểm của pin iPhone 

Trước khi trả lời câu hỏi pin iPhone còn bao nhiêu thì nên sạc thì chúng ta sẽ tìm hiểu về đặc điểm của dòng pin này. 

Điều đầu tiên, cũng như các loại pin điện thoại khác, pin iPhone cũng chỉ có tuổi thọ nhất định. Tuy nhiên, tuổi thọ này của pin sẽ có thể bị rút ngắn đi do cách bạn sử dụng chúng. 

Giống như các loại pin khác, pin iPhone cũng có tuổi thọ nhất định 
Giống như các loại pin khác, pin iPhone cũng có tuổi thọ nhất định

Thứ hai, pin iPhone là dòng pin li-ion chính vì thế nó có khả năng tự ngắt khi sạc đầy. Chính vì vậy, bạn có thể sạc pin qua đêm mà không cần lo lắng. Một lần sạc đầy được tính là một chu kỳ pin. Vì vậy, khi bạn rút sạc khi pin chưa đủ 100% thì chưa được coi là 1 chu kỳ. 

Thứ ba, Apple cho biết, sau 400 chu kỳ sạc, thì sẽ chỉ còn lại 80% dung lượng mà thôi. Tuy nhiên, nếu những lần sạc trước bạn không sạc đúng thì dung lượng này sẽ còn giảm nữa. Khi dung lượng của máy còn 80 – 85% (tức pin đã chai 15 -20%), bạn nên tham khảo thay pin cho máy để tránh tình trạng pin chai phồng gây cong vênh màn hình và ảnh hưởng đến các linh kiện khác cho máy.

Vậy pin iPhone còn bao nhiêu thì nên sạc? 

Sau đây 216xadan sẽ bật mí cho bạn thời gian thích hợp nhất để sạc pin iPhone. Để chất lượng pin được tốt nhất, bạn nên sạc pin khi dung lượng của nó còn lại 30 đến 50%. Khi sạc ở mức dung lượng càng ít (<30%) thì chất lượng pin càng bị ảnh hưởng. Hãy hạn chế việc để dung lượng chỉ còn 0% mới sạc, vì như vậy sẽ rất hại pin và hại máy. 

Ngoài ra, cứ mỗi một tháng sử dụng bạn nên xả pin 1 lần. Như vậy pin có thể “nghỉ ngơi” và phục hồi năng lượng hoạt động tốt nhất. 

Bạn nên sạc pin khi dung lượng còn 30 đến 50%
Bạn nên sạc pin khi dung lượng còn 30 đến 50%

Chúng tôi vừa giải đáp xong cho bạn vấn đề pin iPhone còn bao nhiêu thì nên sạc. Hy vọng bạn sẽ đọc kỹ và thực hiện theo chỉ dẫn của chúng tôi. Có như vậy pin điện thoại của bạn mới đảm bảo chất lượng. Qua đó, chất lượng sử dụng smartphone của bạn cũng sẽ tăng lên.